Cách chọn máy ấp trứng gà tự động theo nhu cầu cụ thể

Máy ấp trứng gà tự động là một thiết bị tự tạo môi trường giúp trứng gà được ấp tự nhiên nhất với số lượng nhiều. Nếu bạn là người quan tâm hoặc làm trong ngành chăn nuôi gia cầm thì những loại máy ấp trứng gà tự động không còn là một điều xa lạ. Chúng giúp trứng gà được ấp nhanh hơn, số lượng nhiều mà vẫn giữ được độ tự nhiên và đảm bảo gà con sau khi nở vẫn phát triển bình thường

Ngày đăng: 21-11-2015

1,025 lượt xem

Cách chọn máy ấp trứng gà tự động theo nhu cầu cụ thể

Máy ấp trứng gà tự động là một thiết bị tự tạo môi trường giúp trứng gà được ấp tự nhiên nhất với số lượng nhiều.

Nếu bạn là người quan tâm hoặc làm trong ngành chăn nuôi gia cầm thì những loại máy ấp trứng gà tự động không còn là một điều xa lạ. Chúng giúp trứng gà được ấp nhanh hơn, số lượng nhiều mà vẫn giữ được độ tự nhiên và đảm bảo gà con sau khi nở vẫn phát triển bình thường.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy ấp trứng gà tự động với nhiều loại mẫu mã, nhãn hiệu khác nhau. Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào một số điểm sau:

1.     Phân biệt theo số lượng trứng ấp

Các máy ấp trứng gà tự động trên thị trường hiện nay được phân biệt theo các loại từ 30 – 50 – 100 – 200 đến 20.000 trứng ấp.

Các dòng máy mini phù hợp với những hộ gia đình thường ấp được từ 1.000 trứng trở xuống, còn các loại lớn hơn thì sử dụng cho các trang trại công nghiệp, hoặc dịch vụ ấp trứng thuê.

2.     Phân loại theo vỏ máy

Vật liệu vỏ máy ấp trứng gà tự động cũng là một yếu tố khác biệt đáng giá chất lượng cũng giá trị của máy ấp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy với các loại vỏ khác nhau như:

-         Thùng xốp: vật liệu này phổ biến, giữ nhiệt tốt nhưng nhanh hỏng. Những máy ấp trứng kiểu này thường do người chăn nuôi tự chế.

-         Vỏ gỗ dán: vật liệu này giữ nhiệt không tốt, không đảm bảo chất lượng, rất ít người sử dụng.

-         Vỏ máy bằng gỗ tấm, giữ nhiệt tốt, tuy nhiên khá nặng và hay cong vênh khi thời tiết thay đổi.

-         Vỏ máy sử dụng gỗ dày 20 mm: loại này giữ nhiệt tốt, hay dùng cho các máy công nghiệp.

-          Vỏ máy bằng khung thép hay tấm nhựa PVC, đây là những loại nguyên liệu tốt nhất, cho hiệu quả cao. Tuy nhiên giá cả cũng khá cao.

3.     Phân loại theo khay ấp

Cũng giống như vỏ máy, khay ấp trứng cũng được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi nguyên liệu cho một năng xuất, cũng như hiệu quả ấp trứng thành công khác nhau.

-         Khay nhựa bán sẵn, loại khay này bán rất nhiều trên thị trường, dễ tìm, dễ kiếm, tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên loại khay này có nhược điểm rất lớn là quá kín khiến nhiệt độ không lưu thông.

-         Khay thép lưới: khay này dùng nhiều cho các máy công nghiệp. Lưu thông nhiệt độ tốt. Tuy nhiên khó vệ sinh và nhanh hỏng khi thời tiết thay đổi.

-         Khay thép lưới sơn tĩnh điện: loại khay này có độ bền cao, thông thoáng và dễ vệ sinh. Hầu như không có một nhược điểm nào.

Hiện nay, các loại máy ấp trứng gà tự động đang được rất nhiều cơ sở chăn nuôi ưa chuộng và sử dụng. Và là phương tiện hỗ trợ giúp tăng cao năng xuất chăn nuôi.

Sơn Lâm

So

 
 
 

Mọi chi tiết về máy ấp trứng LIN xin quý khách vui lòng liên

hệ 090 468 3323 (Mr LÂM) để biết thêm chi tiết

Máy ấp trứng sự sống LIN
Máy ấp trứng gia cầm hàng đầu tại Việt Nam

LIÊN HỆ 090 468 3323

LIÊN HỆ CÔNG TY


LIÊN HỆ
 090 468 3323